Cách xác định hướng cửa hợp phong thủy

Cửa chính là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà nhà nên phải được ưu tiên hàng đầu. Hướng của chính vừa phải hợp với phong thủy vừa phải đảm bảo các công năng cần thiết.

Cách xác định vị trí và hướng cửa hợp phong thủy

Trong phong thủy học, có ba vị trí tam yếu cần phải chú ý đó là “môn – táo – chủ”, nghĩa là “cửa – bếp – phòng ngủ”. Mỗi một yếu tố đếu đóng một vai trò nhất định trong cấu trúc phong thủy nhà cửa. Để xác định hướng cửa chính và vị trí cửa phù hợp nhất trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà gia chủ cần chú ý, xem môn mệnh phải tương đối, hứng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau, thì vượng khi mới tốt và mang lại nhiều tài lộc. Khi chọn hướng cửa lưu ý là nên chọn theo hướng mệnh của người chồng (dương), thay vì vợ (âm). Tại sao lại như vậy, bởi theo quan niệm phong thủy, việc xây nhà nên lấy dương cơ người nam tốt hơn.

– Trước khi tìm hiểu về cách xác định hướng cửa chính theo phong thủy, cần nắm vững các khái nhiệm sau:

  • Hướng nhà: là hướng đường thẳng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà
  • Mặt tiền: là mặt trước có cửa chính của ngôi nhà.
  • Tọa sơn: là hướng đường thẳng vuông góc với mặt hậu của ngôi nhà
  • Mặt hậu: là mặt đối diện với mặt tiền nhà, còn gọi là lưng nhà
  • Hưởng cổng, hướng cửa: là đường thẳng đi qua tâm nhà và tâm của cửa, cổng nhà là vị của cửa

 

Cách xác định hướng nhà

Cách xác định hướng nhà

24 sơn hướng ngôi nhà theo phong thủy

24 sơn hướng ngôi nhà theo phong thủy 

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ. Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà.

Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.Nếu muốn xác định hướng ngôi nhà hay còn gọi là tọa sơn ( hay sơn hướng) thì không cần xác định tâm nhà. Còn muốn xác định hướng cổng, hướng cửa thì bắt buộc phải xác định tâm nhà. Việc xác định tâm nhà gọi là “lập cực”. Tùy vào bản mệnh gia chủ nam mà xác định hướng và vị cửa cho tốt.

Cho nên phải dùng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục mặt bằng nhà. Nếu người thiết kế không quan tâm đến cung sơn hướng của cửa chính thì có thể xác định vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió cần thiết.

Nhiều người nhầm tưởng hướng nhà chính là hướng cửa. Thực ra hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa.

– Hướng cửa có hai trường hợp:

+ Hướng cửa trùng với hướng nhà

+ Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Như vậy qua định nghĩa và hai trường hợp về hướng nhà và hướng cửa, chúng ta đã hình dung cho mình được chính xác nhất hướng nhà và hướng cửa.

– Có một nguyên tắc là: Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.

Nhà như thế không bao giờ được vượng khí. Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng. Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí. Việc này nhiều khi rất đơn giản: Chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

Trên đây là một số cách xác định hướng cửa theo phong thủy mà các ban có thể tham khảo sao cho có được một hướng cửa hợp phong thủy và đem lại nhiều công năng nhất.

ĐỂ MUA ĐƯỢC CỬA ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ CẢ PHẢI CHĂNG liên hệ: 0918.653.300

https://caodoor.vn/cua-nhua-composite/

https://truongsadoor.com/cua-nhua-go-sung-yu-tai-tp-hcm/