Hướng dẫn thi công và lắp ráp cửa gỗ CaoDoor

1 – Tư vấn chọn hướng mở cửa:

+ Hướng mở cửa đẩy vào trong

 • Hướng mở H1 (đẩy vào qua bên trái): đứng ngoài hàng lang đi vào thì bản lề sẽ nằm bên trái cánh cửa, khoá nằm bên tay phải.
 • Hướng mở H2 (đẩy vào qua bên phải): đứng ngoài hàng lang đi vào thì bản lề nằm bên tay phải, khoá nằm bên tay trái.

hướng mở cửa đẩy vào

+ Hướng mở cửa kéo ra ngoài:

 • Hướng mở H3 (kéo ra qua bên trái): đứng ngoài hàng lang đi vào thì bản lề sẽ nằm bên trái cánh cửa, khoá nằm bên tay phải.
 • Hướng mở H4 (kéo ra qua bên phải): đứng ngoài hàng lang đi vào thì bản lề sẽ nằm bên phải cánh cửa, khoá nằm bên tay trái.

Thông thường trong xây dựng hướng mở cửa đều đẩy vào trong vì có một nhược điểm khi trong phòng đẩy cửa ra ngoài thì sẽ bị hạn chế tầm nhìn bên ngoài và có thể bị va chạm với người đi bên ngoài khi mở cửa.

2 – Hướng dẫn lắp dựng theo phương pháp chèn hồ:

hướng dẫn lắp đặt cửa theo phương án chèn hồ

Quá trình lắp đặt ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, tính ổn định của bộ cửa. Vì vậy, Quý Khách vui lòng đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt để có được một bộ cửa như ý khi đưa vào sử dụng…

 • Bước 1: Không xé bao bì nilon bảo vệ và không tháo thanh ngang chặn khung bao (hình) cho tới khi công trình hoàn tất.

 • Bước 2: Lắp đặt– Dựng đứng cửa vào vị trí cần lắp đặt.– Dùng dây dọi để canh chỉnh cho bộ cửa vuông góc với sàn.– Lắp thanh chống vào hai bên hông bộ cửa để cố định vị trí.– Lưu ý: không cắt dây đai ràng quanh bộ cửa.– Lưu ý đặc biệt: canh chỉnh khe hở giữa cánh và khung là 03mm (sử dụng giấy hoặc ván dăm để niêm cố định khe hở). Khe hở phải đều tại mọi điểm để tránh trường hợp cửa bị cấn khó đóng mở khi đưa vào sử dụng.

cố định cửa

 • Bước 3: Bắt ốc vít– Khoan mồi sáu lỗ trên khung bao để bảo đảm khi vặn ốc víc không làm hỏng khung bao.– Vặn tối thiểu 06 ốc víc (mỗi bên tối thiểu 03 ốc víc) theo chiều mũi tên.

bắt ốc vít vào khung bao cửa

 • Bước 4: Xây tường– Xây tường hai bên hông bộ cửa theo thiết kế sao cho bộ cửa và tường kết dính sát vào nhau.– Đợi cho xi măng khô đi, tường thật sự vững chắc mới lấy thanh chống ra.

xây ô tường để cố định cửa

 • Bước 5: Bảo quản và bảo trì sản phẩm– Không để xăng dầu, hóa chất đổ vào bề mặt.– Thường xuyên lau chùi bằng khăn sạch vắt ráo nước sau đó lau khô.– Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài.– Không được tự ý cắt xén bớt chiều rộng hay chiều cao của cửa.

bảo quản và bảo trì sản phẩm

 • Lưu ý:– Trong thời gian chờ lắp đặt phải cất giữ sản phẩm nơi bằng phẳng, khô ráo, an toàn và thoáng khí.– Không kéo lê cánh cửa và giữ vệ sinh không làm dính bẩn.– Không dùng ngoại lực trên 20 kg/cm2 tác động vào cánh cửa với bất kỳ hình thức nào.– Không dùng vật cứng, nhọn, cào xước làm ảnh hưởng đến màu sơn và độ bóng.

3 – Quy trình lắp đặt cửa đi cho công trình của công ty:

Dòng cửa gỗ công nghiệp và cửa nhựa của chúng tôi làm ra đã là thành phẩm cuối cùng. Nên quý khách muốn bộ cửa hoàn thiện sau cùng được đẹp nhất thì công ty CaoDoor sẽ nhận lắp ráp và thi công cửa cho công trình. Cty giới thiệu đến khách hàng quy trình lắp đặt cửa gỗ công nghiệp đơn giản.

 • Bước 1: Vận chuyển cửa đi và phụ kiện đầy đủ đến công trình.

công tác vận chuyển và tập kết cửa gỗ đến công trình

Cánh cửa và khung bao sẽ được bao bọc để tránh tình trạng va quẹt khiến cửa bị trầy xước, phụ kiện theo cửa sẽ giao rời không gắng trực tiếp lên cửa. Trong quá trình khuân vác thợ chú ý tránh va đập, gây hư hỏng. Nơi đặt cửa thoáng rộng, khô ráo, sạch sẽ.

 • Bước 2: Lắp dựng khuôn cửa gỗ

công tác lắp dựng khuôn cửa gỗ

Khuôn cửa được bắt vào tường với độ chính sách tuyệt đối. Khung bao vuông góc với nền nhà.

 • Bước 3: Lắp dựng cửa gỗ

công tác lắp dựng cửa gỗ

Sau khi đã cố định khung cửa phần còn lại là bắt bản lề và chỉnh cửa. Yêu cầu cửa khi đóng mở nhẹ tay, không bị cấn khung bao. Cửa đóng mở không kêu và không gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

 • Bước 4: Lắp phụ kiện

công tác lắp phụ kiện

Phụ kiện thường đi theo bộ cửa là khoá, mắt thần, cục hít chặn cửa, tay đẩy hơi,… thường được lắp theo một kích thước nhất định, khoảng cách này phù hợp và thuận tiện nhất để sử dụng. Phụ kiện lỗi kĩ thuật sẽ được công ty đem về bảo hành.